Biệt thự nhà Ông Phú Lào Cai

Một ngôi biệt thự đẹp, ngoài sự tinh tế về thiết kế Kiến trúc, nó còn phải được toát lên những gửi gắm hình ảnh của gia chủ

Ngôi biệt thự không cần những đường nét đắp hoa văn cầu kì, hay những mái vòm dát vàng sừng sững, mà đơn giản chỉ là những đường kẻ chỉ giản dị trên tường, là những mái ngói dốc đỏ tươi. Nhưng nó vẫn được coi là một trong nhưng ngôi biệt thự đẹp nhất, mang nhiều cá tính và đậm phong cách kiến trúc Việt  giữa phố núi Lào Cai này.  ( Thi công xem tại đây) 

Nếu như bạn được một lần đứng trước cổng ngôi biệt thư này để cảm nhận, bạn sẽ thấy: một sự to tát, hoành tráng, nhưng không khoa trương, nhưng cũng không giấu diếm sự thành đạt đáng tự hào của gia chủ. Bởi gia chủ là một người như vậy. Ông Phú- một họa sĩ nghiệp dư, chủ ngôi biệt thự- là một người thành đạt, nhìn ông ai cũng có thể nhận ra, ông đã từ tay trắng mà xây dựng được cơ đồ. Sự mạnh mẽ, nết giản dị trong con người ông luôn lan tỏa đến những người xung quanh. Vốn là một họa sĩ nghèo, luôn đề cao phong cách Việt, nên ông không thích sự khoe khoang bề ngoài, nhưng cũng không ngại ngần hãnh diện về những nỗ lực thành công của bản thân. Từ cái cổng nhà, với những vì kèo bê tông giả gỗ, dọc bên hiên nhà là hàng cột to vững trãi nâng chiếc mái ngói nằm dốc nghiêng nghiêng, sảnh, phía trên là ban công cũng có hai chiếc cột to và hệ sà bê tông giả gỗ nâng đỡ. Tới đây, ta chợt nhận thấy KTS như đang lồng ghép khéo léo kiến trúc đình chùa cổ vào ngôi biệt thự này, sự lôi kéo của hình ảnh nếp sống quê hương vào nơi này đã  làm cho ngôi biệt thự trở nên ấm áp và gần gũi hơn. Một hệ thống suối nước trong veo  chạy quanh nhà, từng đàn cá màu sắc rực rỡ bơi lội, xúm xít khi thấy có bóng người. Cây cối xum xuê, hoa nở thơm ngát, một sự xung túc Hạnh phúc bao trùm ngôi biệt thự.  (Sân vườn xem tại đây)  Đây là một công trình đạt thành công trong ý tưởng và trong thiết kế kiến trúc. Nó thể hiện được sự dày dạn kinh nghiệm  của đội ngũ Kiến Trúc Sư Công ty Phát Đạt.

Xem thêm nội thất Tại đây

 

(TT- Ban thông tin Phát Đạt)